Blog bánh trung thu - cuongdaybanh

Blog bánh trung thu - cuongdaybanh - là blog hay, chuyên đưa tin các kiến thức hay về làm bánh trung thu, các mẫu bánh trung thu hoắc các thông tin liên quan của cường, mong mọi người cùng tham khảo

Các bước cơ bản của quá trình làm bánh trung thu truyền thống

Bánh trung thu là bánh ngọt truyền thống của của Việt Nam được thực hiện trong Lễ hội Trung thu, được tổ chức ở Trung Quốc, Việt Nam, cũng như các nước khác ở châu Á.

f:id:cuongdaybanh:20170222164741j:plain

 Bánh trung thu thường tròn, được làm trong một khuôn bánh trung thu đặc biệt, và chứa phần nhân ngọt ngào, với những nguyên liệu phổ biến nhất là hạt sen hoặc đậu đỏ. Công thức này có thể làm được 12 chiếc bánh trung thu.

Thành phần

Phần Bột, vỏ

Bột (100 g)

nước kiềm (½ muỗng cà phê)

xi-rô vàng (60 g)

Dầu thực vật (28 g)

Phần Nhân

hạt sen hoặc đậu đỏ (420 g)

rượu Rose để pha hương liệu (1 muỗng cà phê)

6 Lòng đỏ trứng

Phần để quét bên ngoài

1 lòng đỏ trứng

(2 muỗng canh) Lòng trắng trứng

Trình tự thực hiện như sau

1

Trộn cùng các thành phần bột lại với nhau. Khuấy cùng các nước kiềm, xi-rô vàng và dầu thực vật. Khi pha trộn với nhau, những thành phần này sẽ tạo thành bột nhão. Sau đó  Che bột với vải và đặt nó sang một bên trong ít nhất 3 giờ.

2

Chuẩn bị lòng đỏ trứng muối. Tách lòng đỏ trứng từ lòng trắng trứng. Đặt lòng đỏ vào một cái chảo và hấp chúng trong khoảng 10 phút trên một các xấp,  để lửa vừa. làm Muối lòng đỏ. Sau đó để nguội. Hãy chắc chắn rằng chúng đã nguội đi trước khi bạn tiến hành sau khi tiến hành làm các phần khác,  Cắt mỗi quả trứng làm đôi

3

Khi trứng đã khô, bạn nên đặt chúng vào một cái bát và trộn chúng với rượu nấu ăn. Đưa họ ra và để khô. Bạn cũng có thể lau khô bằng khăn giấy.

4

Làm nóng lò nướng đến 350 độ F (180 độ C). Trong khi lò đang sấy sơ bộ, tách hạt sen hoặc đậu đỏ thành 12 phần bằng nhau. Lăn từng thành phần vừa bằng 1 quả bóng bàn

5

Tách bột thành 12 phần bằng nhau. Lăn mỗi người thành một quả bóng, là tốt. 

Tiến hành vo bánh trung thu. Mỗi tấm bánh bao gồm một phần bột, một phần nhân của hoa sen hoặc đậu đỏ, và một nửa trái  trứng muối. xâm một lỗ trong phần nhân  sen hay đậu dán, và đặt lòng đỏ trứng bên trong. Sau đó vo tròn lại cho kín

6

Lặp lại toàn bộ quá trình này cho mỗi bánh trung thu. Bạn cần phải có 12 bánh trung thu.

Sau đó bọc từng phần nhân vừa làm với phần vỏ bột đã chuẩn bị ở trên

Phun khuôn bánh trung thu của bạn với phun không dính. Cho những tấm viên bánh đã chuẩn bị vào khuôn. Nhét vừa và dí mạnh Lấy bánh trung thu ra khỏi khuôn, và đặt nó vào một khay nướng bánh. Đặt tất cả 12 bánh trung thu vào lò, và chờ 10-12 phút.

7

Trong khi các bánh trung thu đang nướng, hãy chuẩn bị phần quét bên ngoài. Trộn cùng lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng, và sau đó đảo đều chúng thông qua một cái rây.

Lấy bánh trung thu ra khỏi lò sau khoảng 5 phút và quét thật đều chúng với rửa trứng. Đặt chúng vào lò cho đến khi nó trở thành màu nâu vàng. Là chín

Trên đây chỉ là quy trình làm bánh trung thu truyền thống nhất thôi, và hiện tại đang có rất nhiều loại bánh khác, ngon hơn và hấp dẫn hơn đang chờ đón các bạn

Cùng xem qua 10 loại bánh trung thu nổi tiếng nhất thế giới ,để xem được là bánh trung thu phong phú và đa dạng như thế nào nhé